จัดปาตี๊ที่ทำงาน
บ้าน ตกแต่งบ้าน แนะนำตกแต่งบ้าน

รวมไอเดีย ‘จัดปาร์ตี้ที่ทำงาน’

นอกจากบ้านแล้ว ‘ออฟฟิศที่ทำงาน’ นี่แหละที่กลายเป็นสถานที่ที่เราใช้เวลาทั้งวันขลุกตัวอยู่มากที่สุด ลองคิดดูสิว่าเราอยู่ออฟฟิศประมาณวันละ 10-12 ชั่วโมงเชียวนะ เพราะฉะนั้นจึงเป็นสถานที่ที่เราต้องให้ความสำคัญในหลายๆด้าน โดยเฉพาะเมื่อทางบริษัทจัดงานเลี้ยงปาร์ตี้ในโอกาสต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสังสรรค์ต้นปี มีทติ้งประจำเดือน หรือจะเป็นงานวันเกิดของแต่ละแผนกอีก นี่ยังไม่รวมอีเว้นท์เริ่ดๆร้านลูกโป่ง อีกมากมายที่แต่ละบริษัทพยายามจัดขึ้นมาเพื่อสานสัมพันธ์พนักงานในออฟฟิศ เอาเป็นว่าเราลองมาดูไอเดียธีมปาร์ตี้เก๋ๆ ที่ตัวคุณเองสามารถนำมาใช้ตกแต่งออฟฟิศเองได้ง่ายๆ กันดีกว่า

 

1. ไอเดียธีมงานวันเกิด

สำหรับงานวันเกิดของพนักงานแต่ละแผนกนั้นนอกจากนำเค้กมาเซอร์ไพรส์ พร้อมกับร้องเพลง Happy Birthday แล้ว คุณสามารถสร้างความประทับใจให้เพื่อนร่วมงานได้มากยิ่งขึ้นโดยการนำลูกโป่งจากร้านลูกโป่งและริบบิ้นไปติดประดับตกแต่งบริเวณโต๊ะทำงานเพื่อสร้างบรรยากาศให้เจ้าของวันเกิดรู้สึกตัววันนี้เป็นวันที่พิเศษสำหรับเขาจริงๆ นอกจากนั้นอาจเพิ่มความน่ารักโดยให้เพื่อนๆ ในแผนกร่วมกันเขียนการ์ดอวยพรใบเล็กๆ ติดไว้กับลูกโป่งก็ได้นะ


จัดปาตี๊ที่ทำงาน

จัดปาตี๊ที่ทำงาน

2. ไอเดียธีมมีทติ้งประจำเดือน

การประชุมในแต่ละเดือนถือเป็นการสำรวจปัญหาและความก้าวหน้าของกระบวนการทำงาน ทั้งนี้ยังถือเป็นโอกาสที่ดีที่จะได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับเจ้านายและเพื่อนร่วมงาน แถมยังได้พบปะเพื่อนๆ แผนกอื่นๆ อีกด้วย เพราะฉะนั้นสิ่งที่ขาดเสียไม่ได้เลยก็คือ การนำเอกลักษณ์ของบริษัทมาใช้ต้อนรับพนักงานสำหรับการจัดเลี้ยงปาร์ตี้ เช่น ใช้แก้วน้ำสัญลักษณ์ของบริษัท การติดแผ่นป้ายคำขวัญบริษัทลูกโป่งจากร้านลูกโป่ง เพื่อกระตุ้นบรรยากาศกระตือรือร้นในการทำงาน หรือแม้แต่การจัดวางอาหารและเครื่องดื่มให้พนักงานสามารถหยิบจับได้ง่ายๆ

จัดปาตี๊ที่ทำงาน

จัดปาตี๊ที่ทำงาน

3. ไอเดียธีมเทศกาลคริสต์มาส-ปีใหม่

ไม่ว่าจะเป็นเทศกาลวันหยุดส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ รวมไปถึงการเฉลิมฉลองในโอกาสต่างๆ ที่เน้นความหรรษาและครึกครื้น และยังถือเป็นจังหวะให้พนักงานได้ผ่อนคลายความเครียดจากการทำงานหนัก แน่นอนว่าการใช้ลูกโป่งตกแต่งออฟฟิศยังคงเป็นไฮไลต์อยู่ โดยเฉพาะหากเป็นช่วงเทศกาลคริสต์มาส คุณก็ให้นำพนักงานสวมหมวกซานตาคลอสซะเลย รวมไปถึงสร้างบรรยากาศให้ฟรุ้งฟริ้งด้วยริบบิ้นสีแวววาว เล่นโทนสีแดง-เขียว ติดไฟกระพริบสร้างบรรยากาศ รวมนำกล่องของขวัญมาวางในจุดต่างๆ

จัดปาตี๊ที่ทำงาน

จัดปาตี๊ที่ทำงาน

4. ไอเดียธีมฉลองบริษัทบรรลุเป้า

เมื่อบริษัทบรรลุเป้าหมาย ได้ผลกำไรงามหรือบริษัทมีความก้าวหน้าในทิศทางต่างๆ ทางผู้บริหารมักจะจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ขอบคุณพนักงาน พร้อมทั้งแถลงเป้าหมายต่อไปในการทำงานร่วมกัน แน่นอนว่าโอกาสดีๆแบบนี้จัดตกแต่งด้วยไฟสีสวยๆ และประดับประดาริบบิ้น ลูกโป่งเพื่อเฉลิมฉลองความสำเร็จ หากเป็นงานใหญ่ๆหน่อยก็อาจมีกิจกรรมให้พนักงานเล่มเกมส์ หรือจัดคอนเสิร์ตเล็กๆ สไตล์พนักงานก็ได้

จัดปาตี๊ที่ทำงานจัดปาตี๊ที่ทำงาน

5. ไอเดียธีมเลี้ยงส่ง

เมื่อพนักงานเก่าจำเป็นต้องเปลี่ยนงาน หรือพนักงานคนสำคัญต้องถึงคราวเกษียณทางออฟฟิศมักจะจัดงานเลี้ยงส่งให้เพื่อเป็นการขอบคุณ ไฮไลต์ที่หลายๆ คนทำกันก็คือการทำของที่ระลึกเพื่อมอบให้ ไม่ว่าจะเป็นของใช้เล็กๆ น่ารักๆ หรือการเขียนการ์ดอวยพรให้โชคดีกับก้าวต่อไปของชีวิตเพื่อสร้างความประทับใจให้กับพนักงาน รวมถึงการมอบช่อดอกไม้และรูปถ่ายให้แก่กันเพื่อส่งท้ายความรู้สึกดีๆ

จัดปาตี๊ที่ทำงาน จัดปาตี๊ที่ทำงาน

เป็นยังไงล่ะแต่ละไอเดีย เก๋ๆ สวยงามสไตล์ชาวออฟฟิศ แถมยังใช้อุปกรณ์ตกแต่งง่ายๆสไตส์ ร้านลูกโป่ง ที่สามารถหาซื้อได้ไม่ยากอีกด้วย แต่นอกเหนือจากการจัดตกแต่งออฟฟิศให้สวยงามเพื่อเพิ่มบรรยากาศสนุกสนานร่าเริงแล้ว ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่ขาดเสียไม่ได้จริงๆเลย นั่นก็คือ ‘อาหารอร่อยๆ’ น่ะสิ ปาร์ตี้ที่ไหนไร้อาหาร ปาร์ตี้นั้นไร้ชีวิตชีวาแน่นอนจ้ะ คำกล่าวที่ว่ากองทัพต้องเดินด้วยท้องฉันใด การทำงานของชาวออฟฟิศก็ต้องเดินด้วยท้องฉันนั้นแหละ

 

 

 

เรียบเรียงโดย: MCCONTENT

ที่มา: https://facebook.com/callmehop

เลือกเนื้อหมูส่วนใหนดี
สาระทั่วไป เรื่องน่ารู้
เนื้อหมูส่วนต่างๆ ส่วนใหนเหมาะนำมาปรุงอาหาร รายละเอียดเนื้อหมูแต่ละส่วน

รายละเอียดเนื้อหมูแต่ละส่วน แม่บ้านมือใหม่ อาจมีคว …

สาระทั่วไป เรื่องน่ารู้
ประวัติศิลปะการต่อสู้แบบผสม MMA การแข่งขันที่สุดมัน

ศิลปะการต่อสู้แบบผสม หรือ Mixed Martial Art หรือที …

การออกกำลังกาย สุขภาพดี
ไมเคิล จอร์แดน ราชาแห่งบาสเกตบอล กับ 9 เหตุผลที่ ไมเคิล จอร์แดน คือสุดยอดนักบาสตลอดกาล

ไมเคิล เจฟฟรี จอร์แดน (Michael Jeffrey Jordan, 17 …