Mu Origin Plus วิธีการหา Magic Crystal ไอเทมจำเป็นสำหรับใช้เปลี่ยนคลาส

เกมส์มันๆ เทคนิคและวิธการเล่นเกมส์ เกมส์มาใหม่ ข่าวเกมส์

Mu Origin Plus – Magic Crystal

ไอเทมอีกชิ้นที่จำเป็นอย่างยิ่งในการเล่นเกมส์ Mu Origin Plus ที่นอกเหนือจาก เงิน เพชร เเละก็เงินในกระเป๋าของเราเอง(สายเติม) ก็คือ Magic Crystal ซึ่งไอเจ้าตัวนี้มีความจำเป็นในการอัพคลาสอย่างมาก ใครที่อัพคลาส ไปคลาส2ไม่ได้ กดเควสเเล้วไม่เกิดอะไรขึ้น สาเหตุก็มาจากเจ้า Magic Crystal ของเรามีไม่พอกับการอัพคลาสของเรา นอกจากนี้เเล้วเจ้าตัว Magic Crystal ยังมีความจำเป็นในการอัพ Skill ของเราอีกด้วย เเละเเลกไอเทมเทพได้อีกด้วย

ก่อนจะเข้าเรื่อง จำเป็นต้องไปดูก่อนว่าเจ้า Magic Crystal ของเรามีอยู่เท่าไรดูได้จากที่ไหน?

ค่า Magic Crystal ที่เรามีจะดูได้จากกระเป๋าของเรา โดยให้กดเมนูกระเป๋าเข้าไปจากนั้นด้านซ้ายมือ เข้าเมนู “เงินตรา” คราวนี้ก็ดูได้เเล้วว่า Magic Crystal ของเรามีอยู่เท่าไร (ตอนนี้มีอยู่ 10,569)

วิธีหา Magic Crystal

 

1.หาได้จากการเก็บคืนไอเทม(ย่อย)

ไอเทมที่เราไม่ใช้หรือไอเทมที่เราใช้เเล้ว ที่มีอยู่เต็มกระเป๋า เราสามารถเก็บคืนให้กลายมาเป็น Magic Crystal ได้ โดยกดที่อปุกรณ์ที่เราไม่ต้องการ เเนะนำให้เก็บคืน อุปกรณ์ที่มีกุญเเจล็อกอยู่เพราะขายเป็นเงินต่อไม่ได้เเล้วเเล้วเลือกเก็บคืนหรือะกดเก็บคืนจากด้านล่างได้เลยเป็นวิธีการเก็บคืนของอย่างรวดเร็ว หรือจะไปที่ NPC “เก็บคืนเมจิกคริสตัลLemon” ก็ได้

 

2.จากการผ่านภารกิจตีบอสในดันเจี้ยน

เกมส์นี้มีดั้นเจี้ยนมากมายให้เราได้ เข้าไปทำภารกิจกัน เมื่อเสร็จสิ้นภารกิจทุกครั้งเราก็จะได้เลือกสุ่มของจากการ์ด หลังจากฆ่าบอสได้เเล้ว ไม่เพียงเเค่นั้น ของที่ดร็อปมาจากบอส ชิ้นไหนไม่ใช้สามารถเอามาย่อยเป็น Magic Crystal ได้อีกด้วย

3.สวัสดิการ

หาได้จากการทำภารกิจที่มีอยู่ใน สวัสดิการ ซึ่งบอกได้เลยว่ามีเยอะมาก ยิ่งเป็นในส่วนของการสุ่มไอเทมเเล้ว หากโชคดีได้ Magic Crystal เเล้วละก็รับเต็มๆเเน่นอน

 

4.Crystal dreamland

 

 

แปลตามตัว ดินเเดนในฝันที่มีเเต่ Crystal เเเหล่งเก็บเเร่ที่สำคัญในเกมส์ Mu Origin Plus ลักษณะจะคล้ายๆกับดันเจี้ยนให้เข้าไปเก็บ Crystal ต่างๆได้ ซึ่งจะมีอยู่หลายสีด้วยกัน เเละทุกๆวันจะมีคริสตัลสูงศักดิ คริสตัลหายากที่จะปรากฎในเวล 22.00 -24.00 เเละเเน่นอนกับสิ่งที่ตามมาคือ เมื่อล้ำค่าหายาก ทุกคนก็ต้องช่วงชิงกันเป็นธรรมดา ระวังตัวกันไว้ให้ดีละครับ

 

5.อวยพร

 

 

เป็นอีกวิธีที่จะได้ Magic Crystal ซึ่งภายใน 36 ชั่วโมง เราจะสามารถสุ่มฟรีได้หนึ่งครั้ง เเต่หากจะสุ่มได้มากกว่า1ครั้ง คงต้องเติมเพชรกันหน่อยซะเเล้ว ซึ่งไอเทมที่สุ่มได้มาก็เป็นไอเทมที่หายากซะด้วยซิ

 

เเต่มีอีกวิธีที่เราจะสุ่มได้มากกว่า 1 ครั้ง คือ ซื้อตั๋วอธิฐาน ให้เข้าไปที่ร้านค้า วิธีการเข้าไปให้กดที่หน้ารูปตัวละครของเราที่อยู่มุมบนซ้ายมือ เเล้วเลือกเข้าร้านค้า เเล้วเข้าไปที่เมนูประเภทผู้มัด มีไอเทมมากมายเลือกซื้อกันได้ตามสบายเลย โดยเราจะใช้เพชรที่ผูกมัดของเราในการซื้อ

และหากบทความนี้มีประโยชน์กับผู้อ่าน หรือคนที่ผู้อ่านหวังดีก็อย่าลืมแชร์ให้เค้าได้อ่านด้วยนะครับ

 

 

 

เรียบเรียงโดย: MCCONTENT

ที่มา: http://www.muorigin-plus.com/